Trần Thị Hồng Hạnh

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 410
Địa chỉ thường trú: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày sinh: 24-12-1972
Điện thoại: Đăng nhập
Email: Đăng nhập
Học hàm/ Học vị:Thạc sĩ
Cơ quan công tác:Khoa Kỹ thuật Hóa học, Bộ môn: Công nghệ Thực phẩm
Chức vụ/ Chức danh: Chuyên viên

    • Hóa học

  • DỊCH VỤ CÓ THỂ ĐẢM NHIỆM

    • Tư vấn lựa chọn công nghệ và nhà cung ứng

  • KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU
  • Các công nghệ - thiết bị, kết quả nghiên cứu đã và đang thực hiện

    Các hướng nghiên cứu chính: Công nghệ Thực phẩm
     
    Đề tài khoa học:
    TT Các đề tài, dự án, nghiên cứu khoa học Thời gian Chủ nhiệm Cấp quản lý Nghiệm thu
    1.Xây dựng dữ liệu về tính chất cảm quan cấu trúc của sản phẩm thịt chế biến từ hệ nhũ tương ở Việt Nam2020-Tham gia

    2.Sử dụng chất xơ từ ngũ cốc trong sản xuất bánh quy giàu chất xơ: Nghiên cứu sự thay đổi thuộc tính cảm quan và mối tương quan tới mức độ ưa thích của người ttiêu dùng2019-2020Tham giaTrường
    3.Nghiên cứu sản xuất sản phẩm giá trị gia tăng từ vỏ và thịt quả cà phê2019-2020Tham giaĐHQG loại C
    4.Nghiên cứu quy trình công nghệ xanh tách chiết các hoạt chất sinh học từ vỏ và hạt các loại bưởi ở Việt Nam2019-2021Tham giaĐHQG loại C
    5.Nghiên cứu sản xuất bột trà xanh giàu Polyphenol, Cafein, EGCG từ lá cây trà (Camellia sinensis) và ứng dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm;2019-2021Tham giaNghiên cứu cơ bản-Bộ KHCN
    6.Nghiên cứu sử dụng bã malt bia để thay thế một phần bột mì trong sản xuất bánh quy giàu chất xơ 2018-2020Tham giaNghiên cứu cơ bản-Bộ KHCN
    7.Nghiên cứu kiểm tra nhanh chất lượng một số sản phẩm thực phẩm bằng thiết bị phân tích cận hồng ngoại cầm tay 2017-2018Tham giaĐHQG loại C
    8.Nghiên cứu sản xuất ngũ cốc ăn sáng giàu xơ vitamin và khoáng bằng kỹ thuật ép đùn áp lực cao2016-2017Chủ nhiệmTrường
    9."Nghiên cứu sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng từ cám gạo đã tách lipid" 147/2015/HD-SKHCN2016-2017Tham giaBộ-ĐHQG-Sở
    10.Nghiên cứu quá trình thủy phân và lên men đồng thời để thu nhận ethanol từ nguyên liệu giàu cellulose sử dụng nấm men cố định trong gel alginate2016-2017Tham giaĐHQG loại C
    11.Nghiên cứu quá trình thủy phân và lên men đồng thời để thu nhận ethanol từ nguyên liệu giàu cellulose sử dụng nấm men cố định trong gel alginate 2016-Tham giaĐHQG loại C
    12.Khảo sát các tính chất chức năng và khả năng ứng dụng của protein đậu phộng trong sản xuất xúc xích2016-Tham giaĐHQG loại C
    13.Ảnh hưởng của sóng siêu âm lên hoạt tính một số chế phẩm enzyme cellulase thương mại và so sánh hiệu suất thủy phân phế liệu giàu cellulose2016-Tham giaĐHQG loại C
    14.Khảo sát các tính chất chức năng và khả năng ứng dụng của protein đậu phộng trong sản xuất xúc xích2016-2017Tham giaĐHQG loại C
    15.Ảnh hưởng của sóng siêu âm lên hoạt tính một số chế phẩm enzyme cellulase thương mại và so sánh hiệu suất thủy phân phế liệu giàu cellulose2016-2017Tham giaĐHQG loại C
    16.Nghiên cứu sản xuất các sản phẩm có giá trị gia tăng từ cám gạo đã tách lipid2015-2017Tham giaTỉnh - Thành phố
    17.Nghiên cứu QTCN, thiết kế, chế tạo thiết bị làm tỏi đen năng suất vừa và nhỏ phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu 2015-2016Tham gia

    18.Thu nhận protein isolate từ hạt bụp giấm bằng hỗ trợ kỹ thuật sóng siêu âm2014-Tham giaTrường
    19.Nghiên cứu thu nhận lipid và protein đậm đặc từ hạt chôm chôm và khả năng ứng dụng2014-2016Tham giaĐHQG loại C
    20.Nghiên cứu vi bao chất béo và trích ly chất đạm có hỗ trợ của sóng siêu âm từ hạt bí ngô (Cucurbita pepo L.)2014-2016Tham gia

    21.chế tạo thiết bị sấy lạnh bằng bơm nhiệt kết hợp sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ quá trình sấy thực phẩm2013-2015Tham giaTrường
    22.Cố định nấm men trên chất mang giàu cellulose để len men ethanol2012-2014Tham giaĐHQG loại Cx
    23.Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm từ trái bần (Sonneratia ovata Back)2011-2012Chủ nhiệmTrườngx
    24.Ứng dụng sóng siêu âm trong công nghệ sản xuất nước trái cây để nâng cao hiệu suất thu hồi chất chiết2010-2011Tham giaĐHQG loại Bx
    25.Nghiên cứu xử lý làm trong nước quả chuối2006-2007Chủ nhiệmTrườngx
     
    Bài báo tạp chí/hội nghị khoa học đã công bố:
     
    TT Các bài báo, tạp chí, hội nghị khoa học
    Tạp chí trong nước
    1.Trần Thị Hồng Hạnh, Lê Văn Việt Mẫn. Ảnh hưởng của một số thông số công nghệ trong quá trình xử lý siêu âm đến hiệu suất thu hồi và chất lượng dịch quả chuối (Musa Paradisiaca L.). Phát triển Khoa học và Công nghệ-ĐHQG tp.HCM - KHCN, 67 - 73 (2015) -ISBN/ISSN:
    Hội nghị trong nước
    2.Trần Thị Hồng Hạnh -Trần Thị Thu Trà - Phan Ngọc Hòa. Study on procedure of fermented drink from manggrove fruit (Sonneratia ovata Back). Hội nghị toàn quốc KH&CN lương thực, thực phẩm hướng tới nền công nghiệp thực phẩm pháp triển bền vững - Hà Nội , 281-285 (2014)
    3.Trần Thị Hồng Hạnh-Phan Ngọc Hòa-Trần Thị Thu Trà. Study on procedure of fermented drink from mangrove fruit (Soneratia ovate Back). Hội nghị công nghệ sinh học toàn quốc-khu vực phía nam lần II - Hồ Chí Minh , (2011)
    4.Trần Thị Hồng Hạnh. Application of commercial enzymes for improvement in recovery yield of extract to banana juice processing.. Hội nghị KH lần thứ 11-10.2009-ĐHBK - Hồ Chí Minh , (2009)
     

    NHÀ TƯ VẤN KHÁC


    Sử dụng công nghệ sàn giao dịch Techport
    Scroll