Đóng gói hút chân không kéo dài thời hạn sử dụng, đảm bảo chất lượng, ngăn chặn các sản phẩm khỏi bị khô, bảo vệ tránh các ảnh hưởng bên ngoài và cải thiện xử lý hợp vệ sinh.
Đóng gói chân không là một phương pháp rất hiệu quả chi phí để bảo quản các sản phẩm thực phẩm dễ hư hỏng. Chi phí vật liệu đóng gói rất thấp, thời gian gia công ngắn và đầu tư tương đối thấp cho thiết bị kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm làm cho thiết bị đóng gói chân không cho đến hiện tại là cách tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất để đóng gói các sản phẩm thực phẩm dễ hư hỏng. Nhưng cũng cho các ứng dụng khác, chẳng hạn như bảo vệ hàng hóa và tiết kiệm không gian hậu cần hoặc lưu trữ, vì vậy, đóng gói chân không là một giải pháp lý tưởng.